Bệnh "lười yêu"

Go down

Bệnh "lười yêu"

Post by Admin on Thu Jul 02, 2009 12:17 pm

Chúng ta thường nghe các từ xung quanh từ lười như: lười ăn, lười học, lười làm....bây giờ bệnh "lười yêu" rất phổ biến của dân @ khoảng 8X. Bệnh này như thế nào và cách chữa trị ra sao? để Admin mách nhỏ với các bạn:
Khuynh hướng lười yêu lan rộng

Gọi là bệnh mới vì không như những nhu cầu khác, tình yêu vốn được mặc định là niềm hứng khởi của giới trẻ. Từ xưa đến nay, các bậc phụ huynh thường chỉ kêu gào vì con họ yêu quá nhiều, yêu tới tấp yêu đến quên trời quên đất, quên cả những mục tiêu khác của cuộc sống.

Tuy nhiên giờ đây, một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ lại đang khiến cha mẹ lo sốt vó vì lười yêu. Mặc kệ đấng sinh thành đốc thúc, dọa nạt lẫn năn nỉ ỉ ôi, các nam thanh nữ tú vẫn bình chân như vại và xem chuyện yêu như chuyện tầm phào.( Theo Tiếp thị gia đình)
Thuốc chữa

1/ Không tính toán quá nhiều khi yêu
Asssshhhh, đừng tối ngày mơ mộng anh chàng hay cô nàng của tui phải là idol của tui: đẹp, nhiều tiền, lãng mạn, ...........
Hay nào là tui phải có một cơ ngơi, một vị trí xứng đáng trong xã hội rồi hãy tính đến chuyện ấy Cool . Hay hứa lần hứa lựa đại chừng nào thích hãy tính. Hay ôm cây đợi thỏ, ngồi chờ sung rụng. Rolling Eyes
Hay không an tâm chính vẻ đẹp của mình rôi tự soi gương, tự trách móc... Sad

Chúng ta có nhiều cơ hội, đừng trông chờ, đừng ỷ lại, tương lai, hạnh phúc ở chính nghị lực và kiến thức của các bạn. Tình yêu thực sự sẽ giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn, “Bàn tay ta làm nên tất cả” cơ mà.

Vậy thì không được tính toán quá nhiều khi yêu là một giải pháp tốt để chống bệnh lười yêu.
2/Không được sợ:

Con người ta sinh ra từ lúc bé có nhiều nỗi sợ. Khi còn nhỏ thì sợ ma, sợ roi vọt của cha mẹ, khi lớn lên thì sợ đi học, đi học thì sợ thầy cô phạt...

Đến tuổi thành niên thì sợ yêu, sợ lập gia đình. Nhiều bạn trẻ sợ yêu phải kẻ bạc tình, nhiều bạn sợ yêu vì nhìn cuộc sống hôn nhân của người thân hoặc bè bạn không hạnh phúc.

Thôi thì kính thưa các loại sợ, như sợ có con thì nhan sắc chóng tàn phai, đối với bạn gái, sợ cuộc sống gia đình vất vả... Cứ sợ và sợ như thế thì con người ta chẳng dám làm bất cứ một điều gì. Các bạn nên nhớ rằng:

Mỗi người có một số phận riêng chẳng ai giống ai, đừng nhìn người khác mà vận vào mình. Cũng nên nhớ câu: “Đứng ngoài đau khổ ta thường khổ/ Hơn lúc vào trong cảnh khổ đau”.

Vậy thì có một giải pháp cho các bạn lười yêu, lười lập gia đình: Hãy dũng cảm lên vượt qua những nỗi sợ, các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc. Vả lại hạnh phúc do vất vả mới giành được sẽ vô cùng quý giá.

Phải quyết liệt: Tôi đã gặp nhiều trường hợp khi có cơ hội nhiều bạn trẻ đã không biết tận dụng mà dùng dằng, chờ đợi khiến cơ hội tuột mất. Có bạn trai khi gặp được đối tượng ưng ý rồi và đối tác cũng “tình trong như đã” nhưng rồi không đến được với nhau vì bạn trai thì nhút nhát quá, không dám và cũng không biết cách bày tỏ tình cảm, còn bạn gái thì “câu nệ” sợ dư luận đàm tiếu “cọc đi tìm trâu” nên không dám “ra đòn” trước.


Lại có trường hợp bạn gái thích người bạn trai tìm đến với mình quá đi rồi, nhưng lại còn “điệu” còn “cành cao” dẫn đến người bạn trai mãi không nhận được tín hiệu tốt lành liền bỏ.

Đến lúc ấy người bạn gái lại cảm thấy ân hận, hối tiếc. Vậy thì dù bạn trai hay bạn gái đều phải quyết tâm giành lấy hạnh phúc khi thời cơ đến.

Đừng rụt rè, nhút nhát, đừng “cành cao, cành thấp”, “ngôn từ bất lực dụng hành từ”, hãy sử dụng bất cứ loại “vũ khí” nào miễn là hai bên hiểu được nhau và đến được với nhau là thành công.

Đến đây các bạn hãy chiêm nghiệm vvà tự tin đi tìm một nửa của mình đi nhé. Exclamation
Eo ơi Twisted Evil : " Yêu là chết trong lòng một ít" nhưng " Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo/mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua"" yêu nhau yêu cả đường đi lối về".Bài viết có trích dẫn của bạn Bùi Lê Minh Hoàng (Đông Anh - Hà Nội)

_________________
Đời lãng tử phiêu du theo ngàn gió
Chốn phiêu bồng sẽ có lắm mỹ nhân
avatar
Admin
Chính nhân quân tử
Chính nhân quân tử

Tổng số bài gửi : 267
Thanks : 1
Join date : 2009-03-23

View user profile http://dh8d.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by spring_phan on Thu Jul 02, 2009 2:10 pm

Admin kinh nghiệm quá nhỉ Question Một số người đâu có 'kén cá chọn cành' hay 'so đo tính toán', chỉ 'hơi sợ' tí nhưng vẫn 'cô đơn' trong hạnh phúc đấy thui? Người ta còn bảo rằng phải 'có duyên' nữa cơ Embarassed ! Vấn đề này không dễ giải quyết chút nào cả Smile Đúng hông ta?

_________________
'There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as if everything is' - Albert Einstein
avatar
spring_phan
Dân ngụ cư
Dân ngụ cư

Tổng số bài gửi : 57
Thanks : 0
Join date : 2009-04-04
Đến từ : Long Xuyen City, An Giang Province

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by hanyeseul on Thu Jul 02, 2009 2:39 pm

Dạ đúng ạ, ngày nay chuyện phụ nữ độc thân đâu còn là chuyện "không thể chấp nhận được" nữa. Chuyện tình cảm phải do trái tim quyết định chứ.
avatar
hanyeseul
Thường dân
Thường dân

Tổng số bài gửi : 84
Thanks : 0
Join date : 2009-04-07

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by [kei] on Fri Jul 03, 2009 10:39 am

E^, t khoái độc thân vi` lý do khác thì sao (not gay please, try thì biết) ^^. 1 mình cũng có cái hay kà kà ^^

_________________
Chat với Kei để được giúp đỡ !
[I.AM.PIRATE]
avatar
[kei]
Pirate

Tổng số bài gửi : 94
Thanks : 4
Join date : 2009-04-23
Age : 30
Đến từ : greenland

View user profile http://taichinh06.tk

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by Admin on Fri Jul 03, 2009 1:57 pm

To Spring_phan: Chính vì bệnh sợ đó mà kéo người gần đến thế giới cô độc đó. Ai cũng tin mình có duyên số, nhưng cứ đợi cái sợi chỉ hồng tự bay lại rồi bụôc vào người ta thì thật là khó và cũng không bao giờ.

To Kei: tui chưa nói u là gay hay ko gay. CN độc thân ? Haha, độc thân làm con người ta " ngu dần" và sự sáng tạo kem cỏi ...vân vân và vân vân ( đọc báo nghe đồn là vậy đó)

_________________
Đời lãng tử phiêu du theo ngàn gió
Chốn phiêu bồng sẽ có lắm mỹ nhân
avatar
Admin
Chính nhân quân tử
Chính nhân quân tử

Tổng số bài gửi : 267
Thanks : 1
Join date : 2009-03-23

View user profile http://dh8d.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by [kei] on Sat Jul 04, 2009 8:58 am

^^ hem phai~ doc than .... ko co GF dau hoa`n toa`n la` doc than dau ^^

_________________
Chat với Kei để được giúp đỡ !
[I.AM.PIRATE]
avatar
[kei]
Pirate

Tổng số bài gửi : 94
Thanks : 4
Join date : 2009-04-23
Age : 30
Đến từ : greenland

View user profile http://taichinh06.tk

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by Admin on Sat Jul 04, 2009 12:41 pm

Mình có một bài khác cũng có thể chữa bệnh lười yêu. Mời các bạn tham khảo
"Yêu tạm"
Sau những dịp lễ, Tết, tỉ lệ những khách hàng của các phòng xét nghiệm thai sớm, các phòng nạo phá thai tăng lên đáng kể. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này, trong đó có hiện tượng yêu tạm…


Vui buồn chuyện tình mùa vụ

Có lứa, có đôi là khát khao của con người. Nhưng vì nhiều lý do, trong đó có sự bận rộn và ít cơ hội tiếp xúc, nên nhiều bạn trẻ đành phải chấp nhận cảnh đơn chiếc. Ngày thường mải học, mải làm ăn, nhiều người tạm quên rằng mình đang lẻ loi, đơn côi. Nhưng vào những dịp lễ, Tết, có nhiều ngày nghỉ, chợt nhận ra “ta chẳng còn ai”. Có không ít bạn trẻ (kể cả bạn không còn trẻ) cuống cuồng tìm bạn để có đôi. Thường họ chẳng nghĩ gì xa xôi, chỉ mong có vài ngày vui.

Giáng sinh năm ngoái, đang ngồi một mình trong quán cà phê, Hưng nhắn tin cho cô bạn gái làm cùng cơ quan rằng: “Buồn quá”. Tuy chẳng thân thiết gì lắm, nhưng Thủy cũng cùng cảnh đơn côi, hào hứng nhắn lại: “Hay ông rủ tôi đi chơi cho đỡ buồn đi”. Vậy là đôi ghép tạm ấy cũng vui với nhau được ba ngày ở Phong Nha – Kẻ Bàng thơ mộng.

Nhưng cũng có đôi nhờ mấy ngày ghép tạm đó mà đã nên duyên chồng vợ.

Khi kể lại những cảm xúc của chuyến đi chơi xa trong dịp Tết Tây năm trước, Thanh Hà nói đi nói lại rằng: Đúng là cái duyên cái số, trước đó mình không bao giờ nghĩ rằng sẽ yêu anh Huy, bởi ông ấy đù đờ lắm. Vậy mà khi thật sự gần gũi, mình mới nhận ra rằng nhiều khi hạnh phúc ở quanh ta, chỉ có điều ta không để ý, nên bỏ lỡ cơ hội thôi. Hà và Huy đã làm đám cưới sau buổi ghép tạm đúng ba tháng.

Tuy nhiên không phải ai cũng được may mắn như đôi Huy - Hà.

Sau đêm lửa trại tưng bừng Tam Đảo, từng đôi nam nữ tỏa về mọi phía. Cả lớp còn lại Hương và anh lớp trưởng là lẻ loi. Anh lớp trưởng chủ động rủ Hương đi dạo. Hai trái tim cô đơn như níu vào nhau. Họ đã trao nhau một cách chóng vánh, đến mức sau đó cả hai người cùng không hiểu tại sao chuyện lại xảy ra dễ dàng như vậy. Sau đêm lửa trại ấy, Hương có thai, phải đi phá. Nhưng họ cũng chia tay nhau ngay sau khi nhận ra rằng họ chẳng hề yêu nhau.


Nhưng khổ sở hơn là những trường hợp sau khi vui vẻ với mối tình ghép tạm, một trong hai người nảy sinh tình cảm thật sự, còn người kia lại không.

Sau vụ đi Phong Nha, Thủy nhận ra mình rất yêu Hưng. Cô ra sức chiều chuộng, tìm mọi cơ hội để gần gũi. Nhưng Hưng lại lảng tránh và trả lời một cách phũ phàng rằng: Anh và em không hề yêu nhau. Hôm đó cô đơn quá, nên chúng ta tìm đến nhau vui tạm. Giờ đây Thủy đau khổ không phải vì trót trao thân cho người con trai không yêu mình, mà đau đớn vì mối tình đơn phương ngày đêm gặm nhấm trái tim cô.


Yêu tạm không phải là lối thoát

Thực tế cho thấy những mối tình tạm ghép thường ít có hậu. Thông thường, để đến với tình yêu thật sự, đôi nam nữ phải trải qua một chặng đường dài, đi từ quen – thân – mến rồi mới đến yêu. Nếu hai người đến với nhau chỉ vì cô đơn, vì muốn có ai đó chia sẻ với mình trong những ngày lễ, Tết, thì mối quan hệ ấy không bền, bởi nó không có nền tảng là tình yêu.

Trong cuộc sống, có rất nhiều cách để hóa giải nỗi buồn, cô đơn, chứ không chỉ có kết đôi nam nữ. Có người chọn giải pháp đến với nhóm bạn, đi du lịch hay về quê. Có người lại thích một mình đến những nơi mình ao ước mà chưa có dịp. Không hiếm người khỏa lấp sự trống vắng của mình bằng cách xuống các trại trẻ mồ côi, các làng SOS để làm từ thiện, vui chơi với các em bé thiệt thòi. Không ít người chỉ đơn giản nghỉ ngơi, đọc sách, nghe nhạc… cũng rất vui.

Cứ vào những dịp ngày lễ, Tết, ngày nghỉ dài kỳ, chúng ta thấy từng đoàn các bạn trẻ là người nước ngoài đi du lịch “balô”. Nhìn họ vui vẻ, năng động, ham hiểu biết, nét mặt rạng ngời hạnh phúc, ta thầm ao ước giá các bạn trẻ Việt Nam cũng biết tạo cho mình những niềm vui ngay trong cuộc sống đời thường, chứ không phải cố khỏa lấp cuộc sống nhàm chán, buồn tẻ bằng những mối tình mùa vụ thì tốt biết bao.

Theo VTC

_________________
Đời lãng tử phiêu du theo ngàn gió
Chốn phiêu bồng sẽ có lắm mỹ nhân
avatar
Admin
Chính nhân quân tử
Chính nhân quân tử

Tổng số bài gửi : 267
Thanks : 1
Join date : 2009-03-23

View user profile http://dh8d.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by tieulongnuthoi@ on Sat Jul 11, 2009 8:46 am

admin tự chữa bệnh cho mình đi đã, thành công rồi hãy áp dụng cho mọi người. TLN giờ cũng đang mắc bệnh sợ yêu đây, admin mà áp dụng thành công thì TLN sẽ theo sau ngay thôi. Nhưng đúng là tìm đến nhau trong cô đơn thì ko được bền chặt lắm đâu.

_________________
Quan quan thư cưu, tại hà tri châu
Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu
avatar
tieulongnuthoi@
Tri châu
Tri châu

Tổng số bài gửi : 263
Thanks : 3
Join date : 2009-04-04

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by Admin on Sun Jul 12, 2009 4:54 pm

Phải không đó. Sợ yêu hay là chìm trong biển tình dứt ra không nổi. A, mình post bài này để tự buộc mình phải thôi chứng " lười yêu", chứ mình đang bị bệnh mãn tính này mà.

_________________
Đời lãng tử phiêu du theo ngàn gió
Chốn phiêu bồng sẽ có lắm mỹ nhân
avatar
Admin
Chính nhân quân tử
Chính nhân quân tử

Tổng số bài gửi : 267
Thanks : 1
Join date : 2009-03-23

View user profile http://dh8d.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by tieulongnuthoi@ on Mon Jul 13, 2009 1:01 pm

đúng là bị biển tình của admin làm cho TLN bị ngợp rồi, nên đâm ra sợ yêu mấy người khác đó.

_________________
Quan quan thư cưu, tại hà tri châu
Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu
avatar
tieulongnuthoi@
Tri châu
Tri châu

Tổng số bài gửi : 263
Thanks : 3
Join date : 2009-04-04

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by cherrydethuong on Wed Jul 29, 2009 8:37 am

Tui cũng đang bị mắc bệnh "sợ yêu" đây! Lúc trước thì lười yêu but tui cũng đã dám mạnh dạn chấp nhận tình yêu. Và rùi tình yêu thật sự đã đến với tui but nó làm cho tui zui ít bùn nhìu! Đã ko ít lần tui khóc vì những nỗi khổ đau trong tình yêu nên bây giờ tui đâm ra "chán yêu" dữ lém! Bi giờ là tui chán tình yêu cũ và sợ tình yêu mới đây! Tui cũng đã tìm ra được giải pháp cho riêng mình rùi! Tui đã dành tất cả tình yêu của mình cho lũ nhóc ở Khai Trí rùi! Tui thấy sống như zậy sẽ tốt hơn, khỏe hơn và tinh thần tui sẽ được thoải mái hơn, ko còn bị tình yêu nam nữ vướng bận nữa, ko còn hay bùn, đau khổ, ko còn khóc nữa! Tui bị bệnh nặng lắm rùi đây! ko có khả năng chữa lành bệnh được đâu! hehehe Laughing
avatar
cherrydethuong
Thường dân
Thường dân

Tổng số bài gửi : 97
Thanks : 1
Join date : 2009-04-05
Age : 29
Đến từ : Cho Moi District

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by tieulongnuthoi@ on Wed Jul 29, 2009 9:51 am

TLN nghi cherry nen chia se trai tim minh cho tat ca moi nguoi, nhung nguoi can chung ta giup do. ah, san day noi luon, ba kon co ai co quan ao, giay dep, vat dung gi ko su dung nua thi cho TLN xin nhe.

_________________
Quan quan thư cưu, tại hà tri châu
Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu
avatar
tieulongnuthoi@
Tri châu
Tri châu

Tổng số bài gửi : 263
Thanks : 3
Join date : 2009-04-04

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by Admin on Wed Jul 29, 2009 11:58 am

Nghe Cherry than thở sao thấy chán thế! đã yêu rồi mà dứt ra được như thế zậy là hay lắm rồi.

_________________
Đời lãng tử phiêu du theo ngàn gió
Chốn phiêu bồng sẽ có lắm mỹ nhân
avatar
Admin
Chính nhân quân tử
Chính nhân quân tử

Tổng số bài gửi : 267
Thanks : 1
Join date : 2009-03-23

View user profile http://dh8d.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by cherrydethuong on Thu Jul 30, 2009 8:47 am

cám ơn Admin đã wá khen!1 khi đã quyết tâm làm việc j thì mình sẽ làm được thui!hihi Razz Ai có quần áo, giày dép j cũ or sách truyện or bất cứ thứ j còn xài được thì cho cherry xin lại nha! cherry sẽ đem cho mấy đứa nhóc ở Khai Trí! cherry cũng đem đồ cũ of mình cho tụi nó hết rùi! Razz Exclamation
avatar
cherrydethuong
Thường dân
Thường dân

Tổng số bài gửi : 97
Thanks : 1
Join date : 2009-04-05
Age : 29
Đến từ : Cho Moi District

View user profile

Back to top Go down

Re: Bệnh "lười yêu"

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum